Sáng ngày 30/12/2015, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2015. Đến tham dự hội nghị có BS.Trần Văn Khải – Phó giám đốc Sở Y tế, ông Phan Tấn Phát – nguyên Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình, thành viên Ban Chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ của tỉnh, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Y tế và Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện, thị xã, thành phố.

image003

 Bà Quách Thị Châu – Phó Chi cục trưởng

 Báo cáo tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2015

     Trong năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, Ban ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc và sự đồng thuận, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Chi cục Dân số - KHHGĐ đã tích cực chủ động triển khai các hoạt động Dân số - KHHGĐ trong toàn tỉnh với kết quả:
     - Mức giảm sinh đạt 0,22‰.
     - Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 0,98%.
     - Tỷ số giới tính khi sinh (bé trai/bé gái) là 110/100 (không tăng so với năm 2014).
     - Số bà mẹ được sàng lọc trước sinh là 989 trường hợp.
     - Số trẻ em mới sinh được sàng lọc sơ sinh là 1.635 trẻ.
     - Tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại là 76%.
     Ngoài ra, Chi cục Dân số - KHHGĐ còn tổ chức thực hiện Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại 44 xã có mức sinh cao và khó khăn bằng nguồn kinh phí CTMT Quốc gia và sự hỗ trợ kinh phí từ địa phương. Tổ chức 12 điểm khám chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại 25 xã có triển khai Đề án 52. Bên cạnh đó, trong dự án tầm soát dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, Chi cục Dân số - KHHGĐ cũng đã duy trì được 56 CLB Tiền hôn nhân với 1.335 thành viên tại 25 xã; 109 CLB sinh con một bề là gái không sinh con thứ 3 với 3.530 thành viên tại 109 xã phường trong tỉnh.
 

Kim Loan
Phòng TT-GD, Chi cục DS - KHHGĐ Sóc Trăng29507

Trang web hiện có:
8 khách & 0 thành viên trực tuyến