Xã Đại ân 2 là một xã nghèo của huyện Trần Đề có đông đồng bào dân tộc khmer sinh sống, thu nhập của bà con chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi. Từ năm 1994 chú Lâm Hồng Hoàng đã được phân công làm chuyên trách Dân số - KHHGĐ tại xã. Địa bàn chú quản lý gồm 4 ấp/16 cụm với 16 cộng tác viên họp định kỳ vào ngày 15 hàng tháng để đánh giá công việc đã được giao và nắm bắt những khó khăn vướng mắt của cộng tác viên để tháo gỡ kịp thời cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

T. CTTĐ.5 

(Chú Hoàng với chị em trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ không sinh con thứ 3)

Chú chia sẻ “Từ khi nhận nhiệm vụ làm chuyên trách Dân số  -  KHHGĐ đến nay với Tôi là bao kỷ niệm, vui có, buồn có. Tôi còn nhớ những lần tuyên truyền phát động chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ, có không ít ông chồng tức giận khi thấy tôi liên tục đến nhà thuyết phục vận động họ thực hiện các biện pháp tránh thai. Họ tỏ thái độ khó chịu, không muốn tiếp tôi nhưng với bổn phận và trách nhiệm của mình tôi không hề nản lòng. Niềm vui lớn nhất của tôi chính là được nhìn thấy các gia đình không còn vất vả, túng thiếu trong cảnh đông con nữa…” có lẻ chính vì lý do đó mà đã khiến chú gắn bó với công tác Dân Số cho đến tận bây giờ.

Giờ đây mỗi khi nhắc đến Chú Hoàng người dân nơi đây liền nghĩ ngay đến hình ảnh Chú chạy xe từ xóm trên xuống xóm dưới để vận động chị em trong các đợt chiến dịch hay mời chị em đến cáo buổi họp nhóm ở xóm ấp, mỗi lần như thế các chị thường tham gia rất nhiệt tình và không còn e ngại, thậm chí họ còn tìm đến chú để được tư vấn. Nhờ vậy mà tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng biện pháp tránh thai của xã đã tăng theo từng năm song song đó tỷ lệ sinh con lần 3 ngày càng giảm dần.

Với 22 năm gắn bó của Chú với công tác Dân số -  KHHGĐ đã góp phần vào công tác xoá đói giảm nghèo ở địa phương đồng thời là xã đứng đầu về công tác DS - KHHGĐ nhiều năm nay của huyện. Nhiều năm liền chú được tặng bằng khen, giấy khen của Tổng cục, Sở Y tế và Chi cục Dân số - KHHGĐ Tỉnh.

            Trần Thị Ngọc Trinh29508

Trang web hiện có:
64 khách & 0 thành viên trực tuyến