Khi nói đến chị Đình Thị Thu Dân viên chức chuyên trách dân số Phường 2, thị xã Vĩnh Châu luôn được các chị em đồng nghiệp và người dân khen ngợi Thu Dân là một cán bộ trẻ (sinh năm 1990), năng động, sáng tạo, hết lòng vì công việc.

      Phường 2, thị xã Vĩnh Châu, là một phường có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, thu nhập của bà con chủ yếu là nuôi tôm, trồng trọt và chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhận thức và suy nghĩ của người dân còn nhiều hạn chế, trình độ dân trí không đồng đều nên trong công tác tuyên truyền vận động còn gặp nhiều khó khăn, đó chính là nguyên nhân hàng đầu gây khó khăn trong công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) tại địa phương.

     Tốt nghiệp trung cấp y sĩ dự phòng, năm 2012 Thu Dân về công tác tại Trạm Y tế Phường 2 và đảm nhận công tác Chuyên trách Dân số. Ban đầu mới vào nhận nhiệm vụ chị cũng còn bở ngỡ, chưa quen với công việc. Khi được Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dân số cơ bản 3 tháng tại Trường Trung cấp Y tế Sóc Trăng, chị được lãnh đạo Trung tâm DS - KHHGĐ thị xã cử đi học. Sau khi hoàn thành khóa học, chỉ trong thời gian ngắn, nhờ chịu khó tìm tòi học hỏi ở các đồng nghiệp đi trước, nghiên cứu tài liệu, nên chị cũng nắm bắt được công việc nhanh chóng.

                                      at5-t1 2016

                            Chị Dân cập nhật và quản lý đối tượng thực hiện BPTT vào sổ - ảnh

     Địa bàn chị quản lý gồm 11 khóm, trong đó có 5.269 hộ và 25.907 khẩu được quản lý bởi 27 Cộng tác viên dân số, là đơn vị có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, hộ nghèo và cận nghèo cao nhất toàn thị xã. Chị luôn duy trì họp báo định kỳ hàng tháng với cộng tác viên để nắm bắt tình hình dân số biến động từng địa bàn, triển khai ngay cho cộng tác viên khi có văn bản của cấp trên, chị luôn ân cần, động viên khuyến khích cộng tác viên để họ tích cực làm tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra chị còn tích cực tham gia cùng cộng tác viên đi xuống tận hộ dân để tuyên truyền, vận động. Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp chị còn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân và lồng ghép tuyên truyền trong các buổi họp, vận động các gia đình áp dụng các biện pháp tránh thai chỉ sinh 2 con để nuôi dạy con tốt. Hiện nay, toàn phường có 71,54 % cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, đang sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên 0,92 %, tỷ lệ sinh con lần 3 của năm 2015 giảm còn 10,17     %
     Từ khi nhận nhiệm vụ năm 2012 đến năm 2015 chị Thu Dân đều được lãnh đạo Trung tâm Dân số - KHHGĐ thị xã và Trạm Y tế đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được Sở Y tế tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm. Đặc biệt 2015, Phường 2 là đơn vị dẫn đầu trên địa bàn thị xã trong thực hiện tốt công tác dân số - KHHGĐ. Đạt được những kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của Cán bộ chuyên trách Đình Thị Thu Dân, góp phần nâng cao chất lượng dân số cho toàn Thị xã.

                                                                                                                             Ban Truyền Thông
                                                                                                              Trung tâm DS- KHHGĐ TX.Vĩnh Châu29509

Trang web hiện có:
74 khách & 0 thành viên trực tuyến