Ngày 07-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Y tế tổ chức Hội thảo chuyển giao và phổ biến Đề tài “Đánh giá hiệu quả phục hồi vận động sau đột quỵ bằng thể châm cải tiến kết hợp tái học hỏi vận động” do Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh chủ trì thực hiện (chủ nhiệm Đề tài là Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Diệu Thường).

Đề tài được thực hiện từ tháng 9-2014 đến tháng 8-2015, nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên 66 bệnh nhân có di chứng vận động sau đột quỵ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng và Bệnh viện Quân Dân y tỉnh; mục tiêu của đề tài là xác định hiệu quả phục hồi vận động sau đột quỵ bằng thể châm cải tiến kết hợp tái học hỏi vận động. Đã được Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành cấp tỉnh đánh giá nghiệm thu đạt yêu cầu và xếp loại A.

Quang cảnh Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo đã có nhiều ý kiến tham luận xoay quanh nội dung: Hiệu quả phục hồi vận động sau đột quỵ bằng thể châm cải tiến kết hợp tái học hỏi vận động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tính khả thi của đề tài; hiệu quả phục hồi vận động sau đột quỵ bằng thể châm cải tiến kết hợp tái học hỏi vận động tại Bệnh viện Quân Dân y tỉnh…
      Đây sẽ là cơ sở để ngành Y tế tỉnh triển khai việc điều trị bệnh đối với bệnh nhân mắc các di chứng do đột quỵ gây ra bằng phương pháp kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trên địa bàn; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp cho bệnh nhân tái hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.
      Dịp này, kết quả nghiên cứu của đề tài đã được chuyển giao cho Sở Y tế Sóc Trăng.