Ngày 21 tháng 03 năm 2016, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Cù Lao Dung tổ chức Nói chuyện Chuyên đề về “Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - KHHGĐ (SKSS-KHHGĐ), Sàng lọc trước sinh và sơ sinh, Mất cân bằng giới tính khi sinh" tại ấp Nguyễn Tăng và ấp Sáu Thử, xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung.

Tham dự buổi nói chuyện có đại diện Chi cục Dân số - KHHGĐ, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Cù Lao Dung cùng viên chức công tác dân số và cộng tác viên dân số tại xã, với sự tham dự của gần 50 chị em phụ nữ tại 02 ấp nêu trên.

ĐA CLD

Cô Quách Thị Châu, Phó Chi cục trưởng Chi cục DS- KHHGĐ tại ấp Sáu Thử, xã Đại Ân 1,huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

Tại buổi nói chuyện Chuyên đề có Cô Quách Thị Châu, Phó Chi cục trưởng trực tiếp cung cấp kiến thức về Chăm sóc SKSS - KHHGĐ, các BPTT, cách sử dụng BPTT; Sàng lọc trước sinh và sơ sinh, làm mẹ an toàn và cách nuôi dạy trẻ; những nguyên nhân và hậu quả  của mất cân bằng giới tính khi sinh cho các chị em phụ nữ.

DA CLD

Nói chuyện chuyên đề tại ấp Nguyễn Tăng, xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

Đồng thời, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề sinh sản, bệnh phụ khoa, cách phát hiện và hạn chế bệnh tật cho trẻ sơ sinh...vv định hướng cho chị em phụ nữ trong vấn đề lựa chọn giới tính thai nhi vì mục tiêu hạn chế mất cân bằng giới tính khi sinh. Chi cục Dân số - KHHGĐ đã phát 100 tời rơi tuyên truyền Sàng lọc trước sinh và sơ sinh, Chăm sóc SKSS-KHHGĐ cho các chị em phụ nữ.

Diễm My. Chi cục DS-KHHGĐ