Ngày 22/3/2016 Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng và Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần thơ (Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh) tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật lấy máu gót chân” nằm trong Đề án “Nâng cao chất lượng dân số thông qua tuyên truyền, vận động phát hiện, can thiệp sớm bệnh, tật ở thai nhi và sơ sinh”. Thời gian tập huấn kéo dài 3 ngày, với sự tham dự của 23 học viên là nữ hộ sinh tại các Bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện, thị xã và các Trung tâm y tế có giường bệnh trên địa bàn tỉnh.

                          sloc.2

          

    Giảng viên BsCkI. Phạm Thị Linh - Trưởng khoa Sàng lọc sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần thơ), đã giới thiệu với lớp tập huấn về kỹ thuật lấy máu gót chân và các bệnh có thể phát hiện sớm bằng máu gót chân của trẻ sơ sinh như: Bệnh thiếu men G6PD, bệnh suy giáp trạng bẩm sinh, bệnh tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh.
Trong 3 ngày tập huấn, học viên đã được trang bị những kiến thức về sàng lọc sơ sinh và thực hành lấy máu gót chân ở trẻ sơ sinh; kết quả học tập và thực hành đều đạt theo mục tiêu và yêu cầu của lớp tập huấn.
                                                                                                                           Tú An (Chi cục DS-KHHGĐ)28248

Trang web hiện có:
9 khách & 0 thành viên trực tuyến