TTO - Thái Lan đã trở thành quốc gia châu Á đầu tiên loại bỏ được tình trạng lây nhiễm virút HIV từ mẹ sang con, dấu mốc lớn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này.

Vào sáng ngày 25/5 theo giờ địa phương, Bộ trưởng Y tế Việt Nam đã có bài phát biểu về chủ đề: "Thay đổi Thế giới: Chương trình nghị sự Phát triển bền vững đến năm 2030". Với cương vị là Chủ tịch hiện tại của Cuộc họp Các Bộ trưởng Y tế ASEAN, Bộ trưởng chia sẻ tầm nhìn và các ưu tiên Chương trình nghị sự ASEAN sau năm 2015 đồng hành cùng những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Không thể hiện rõ triệu chứng của bệnh, nhưng những người nhiễm bệnh sẽ phải hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh lây qua đường tình dục mới này.

Lần đầu tiên, tinh trùng tạo ra trong phòng thí nghiệm được sử dụng thành công để “sinh con” ở chuột. Bước đột phát khoa học lớn này mở ra hi vọng chữa vô sinh ở nam giới.

Kết quả thống kê dân số Nhật Bản công bố ngày 26/2 cho thấy, trong 5 năm qua, dân số nước này đã giảm gần 1 triệu người.

Mục tiêu của kế hoạch phát triển lần thứ 11 của Thái Lan là duy trì tổng tỷ suất sinh không dưới 1,6 và nâng cao trình độ giáo dục tới 12 năm.

Các nhà thống kê và nhân khẩu học thuộc Ủy ban các vấn đề Kinh tế-Xã hội Liên Hợp Quốc (UNDESA) dự đoán dân số thế giới sẽ đạt ngưỡng 11,2 tỷ người vào năm 2100.

Trung Quốc hôm 29/10 thông báo chính quyền nước này bắt đầu cho phép các cặp vợ chồng được sinh hai con và từ bỏ chính sách một con vốn được áp dụng hơn 30 năm qua đối với những gia đình sinh sống ở thành thị.