Ngày 25-12, tại Quảng trường Bạch Đằng (TP. Sóc Trăng) Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam (26-12). Đến dự có ông Trần Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Sóc Trăng và đông đảo các em học sinh Trường Trung học Y tế và người dân.

      Ngày Dân số Việt Nam năm 2015 với chủ đề "Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi". Hiện nay bình quân tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73 tuổi và tỉ lệ người cao tuổi (NCT) chiếm 10,5%/tổng số dân; riêng tỉnh Sóc Trăng, tỉ lệ người cao tuổi chiếm gần 11% dân số toàn tỉnh. "Với chủ đề "Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi" và để Tháng hành động triển khai hiệu quả, chúng ta cần nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền về công tác DS-KHHGĐ. Chăm sóc NCT, nhất là các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo chế độ an sinh cho người cao tuổi, đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phát huy vai trò của người cao tuổi trong các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, phù hợp với nhu cầu, khả năng của NCT, để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích" - đó là phát biểu hưởng ứng của đồng chí Phạm Lệ Lam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng.

Quang cảnh buổi lễ phát động


      Lễ phát động với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác DS-KHHGĐ đối với sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh theo định hướng Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020.
      Sau khi kết thúc lễ phát động, đoàn xe ô tô với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam diễu hành qua các tuyến đường nội ô thành phố Sóc Trăng.29508

Trang web hiện có:
20 khách & 0 thành viên trực tuyến