Ngày 22/7/2017, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng tổ chức thực hiện khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho phụ nữ và trẻ em dưới 6 tuổi; cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình miễn phí cho đối tượng là thân nhân các gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người dân ở các vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến tại xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu.

Vào lúc 8h ngày 21/7/2017, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Thạnh Trị tổ chức sơ kết hoạt động công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm và triển khai các hoạt động 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự buổi họp tuyến có đại diện lãnh đạo khoa Chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em – truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Y tế huyện; Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện cùng 10 viên chức dân số xã, thị trấn tham dự.

Huyện Kế sách có 06 Câu lạc bộ Tiền hôn nhân tại 11 xã và 02 Thị trấn có hơn 611 thành viên tham gia đa số thành viên các câu lạc bộ là học sinh THCS cấp 2-3 trong toàn huyện, câu lạc bộ được duy trì tổ chức sinh hoạt mỗi quý một lần. Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp các bạn trẻ có những kiến thức bổ ích, trong quan hệ tình bạn, tình yêu, nhiều nội dung sinh hoạt rất phong phú, gần gũi thực tề , đáp ứng nhu cầu tìm hiểu kiến thức giới tính của các bạn trẻ trong độ tuổi Vị thành niên nhằm nâng cao chất lượng Dân số trong thời gian tới.

Sáng ngày 28/4/2017, tại Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Mỹ Tú, đã tiến hành họp lệ hàng tháng chuyên trách Dân số - KHHGĐ ở 9 xã , thị trấn trong huyện, dưới sự chủ trì của bà Lê Thu Ánh Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Mỹ Tú, để đánh giá các mặt hoạt động trong tháng 4/ 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5/ 2017

Vào lúc 14 giờ, ngày 27/4/2017 tại gia đình chị Thạch Thị Thân, cư ngụ ấp Bưng Thum, xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Vào lúc 7h30, ngày 24/4/2017, tại Trạm Y Tế xã Long Hưng - huyện Mỹ Tú, đã tiến hành họp lệ hàng tháng với sự tham dự của Bà Thái Thị Thanh Thủy Trưởng Trạm Y Tế xã, chuyên trách Dân số - KHHGĐ xã và 20 CTV quản lý trên 20 cụm dân cư, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện gồm có: Giám Đốc bà Lê Thu Ánh và Đ/c Phó Giám Đốc ông Lý Thanh Chiều cùng tham dự. Dưới sự chủ trì của Trưởng Trạm Y Tế Đ/c Thái Thị Thanh Thủy, để đánh giá các mặt hoạt động trong tháng 4 / 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 / 2017, các mặt hoạt động về công tác Dân số - KHHGĐ.

Sáng ngày, 12/4/2017, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Thạnh Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân số - KHHGĐ quý I và triển khai các hoạt động quý II năm 2017. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện khoa Chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em – truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Y tế huyện; Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện cùng 10 viên chức chuyên trách dân số xã (TT). Tại hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình công tác Dân số - KHHGĐ quý I, phương hướng nhiệm vụ công tác quý II năm 2017.

Thực hiện theo kế hoạch số:01/KH-CĐCS,ngày 28/2/2017 của Công đoàn cơ sở Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Sóc Trăng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3;1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Sáng ngày, 22/2/2017, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2016 và triển khai các hoạt động năm 2017. Tham dự có thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ tỉnh; Lãnh đạo Sở Y tế và các Sở, ban, ngành đoàn thể có liên quan; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh/huyện; Báo Sóc Trăng; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Sóc Trăng; Lãnh đạo Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện/thị/thành phố; Hội Kế hoạch hóa gia đình. Tại đây hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt công tác Dân số - KHHGĐ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình đặt dụng cụ tử cung do tổ chức Marie Stopes Internation tại Việt Nam tài trợ; Báo cáo tổng kết hoạt động Đề án thí điểm xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản năm 2016.

TK CT DS KHHGD. 1