Sáng ngày 7/10/2016, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Thạnh Trị tổ chức sơ kết hoạt động công tác Dân số - KHHGĐ trong 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng 3 tháng cuối năm. Tham dự buổi họp tuyến có Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện và 10 viên chức Dân số xã, thị trấn tham dự.

Thực hiện theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Sóc Trăng, tháng 9 / 2016, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Long Phú  đã có kế hoạch phối hợp với các Trường THPT: Lương Định Của, Đại Ngãi và Tân Thạnh (trên địa bàn huyện) về việc thực hiện mô hình đưa giáo dục Dân số - Sức khỏe sinh sản vào sinh hoạt ngoại khóa trong nhà trường.

Chiều ngày 26/9/2016, tại nhà văn hóa xã Phú Tâm, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện-Ban giám hiệu nhà trường tổ chức buổi tư vấn về sức khỏe sinh sản cho các em học sinh khối lớp 10 của Trường THPT xã Phú Tâm.

Thực hiện đề án Thí điểm xã hội hóa và cung cấptiếp thị các phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ, sức khỏe sinh sản giai đoạn 2015-2020.Ngày 25- 28/08/ 2016 Tung tâm Dân số KHHGĐ huyện Kế Sách phối hợp Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Sóc Trăng tăng cường tư vấn tiếp thị và cung cấp các sản phẩm tránh thai ở địa bàn vùng sâu, vùng Dân tộc thuộc 03 xã :Thị trấn Kế Sách, Đại Hải và xã Xuân Hòa

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 : 2008

Trong 2 ngày (21-22/7/2016), Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Sóc trăng phối hợp với Công ty cổ phần MISA tổ chức lớp tập huấn triển khai quản lý phần mềm Quản lý tài sản cho các viên chức quản lý tài sản của 11 Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện, thị xã, thành phố.

" Đầu tư cho Trẻ em gái vị thành niên " là chủ đề được Quỹ Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục Dân số - KHHGĐ chọn làm chủ đề ngày Dân số thế giới 11/7/2016. Với chủ đề này ngành Dân số thế giới mong muốn mang một thông điệp chính: " Trẻ em gái vị thành niên cần phải được tạo điều kiện để có thể bước vào giai đoạn trưởng thành một cách an toàn, khỏe  mạnh. Cần tập trung bảo vệ trẻ em gái vị thành niên thiệt thòi nhất, đặc biệt là trẻ em gái  nghèo thất học, bị bóc lột, hoặc bị áp bức bạo hành bởi các thủ tục lạc hậu, trong đó nạn tảo hôn. Trẻ em gái chịu thiệt thòi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, nhìn từ góc độ sinh sản, các em rất có thể buộc có thai và làm mẹ trong khi bản thân vẫn còn là trẻ em ".

Sáng ngày 28/6/2016, Chi cục Dân số - KHHGĐ cùng với tổ chức Marie Stopes International Việt Nam (MSI) và Cty TNHH Bách Khang - chi nhánh TP Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn và thực hiệncấy que tránh thai Femplant cho 46 học viên là Bác sĩ, cử nhân hộ sinh thuộc khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm CSSKSS, Bệnh viên đa khoa các huyện, thị xã, các trung tâm y tế có giường bệnh, và các phòng khám đa khoa khu vực