"Sau 5 năm, nhận thức về quyền của người cao tuổi và các quy định của Luật Người cao tuổi được chuyển biến mạnh mẽ...". Đó là một trong những thành tựu đạt được được đưa ra tại Hội thảo chia sẻ kết quả đánh giá 5 năm thực hiện Luật Người cao tuổi (NCT) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức sáng nay 31/8, tại Trụ sở Bộ. Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm và bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cùng đại diện các bộ, ngành, các địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước.

Các nhà khoa học cho biết trong củ nghệ có chứa một chất có thể giúp người già cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung, theo Sciencealert.

Những thay đổi nhân khẩu học quan trọng trong nhiều thập kỷ qua khiến châu Âu trở thành lục địa già nhất với tỷ trọng dân số 65+ chiếm 17% tổng dân số năm 2014 (Population Reference Bureau, 2014). Dự báo năm 2050 ở khối Liên minh châu Âu (EU), dân số 65+ sẽ chiếm gần 1/3 tổng dân số khối này. Vào năm 2060 ở EU, số người 65+ có ít nhất 1 thương tật (trong các sinh hoạt hàng ngày) là 44,4 triệu; người cao tuổi (NCT) được chăm sóc tại các nhà dưỡng lão: 8,3 triệu; NCT được chăm sóc chính thức tại nhà: 13,9 triệu; và NCT được chăm sóc không chính thức hoặc không được chăm sóc: 22,3 triệu (European Commission, 2012).

GiadinhNet - Có những loại thực phẩm rất tốt cho người trung niên nhưng người già muốn sống lâu, khỏe mạnh lại cần phải hạn chế và ngược lại có những thực phẩm cần ăn nhiều để tránh lú lẫn. Hãy cùng điểm danh những thực phẩm này nhé.

Hỏi: - Một số NCT các tỉnh, thành phố trong cả nước gửi thư về Báo Người cao tuổi hỏi về mức chuẩn trợ cấp xã hội (TCXH) và cách tính tiền TCXH từ ngày 1/1/2015 là bao nhiêu?