SKĐS - Tuổi vị thành niên là lứa tuổi giao nhau giữa trẻ con và người lớn, chính vì vậy tâm lý và sinh lý đều có những thay đổi đột ngột. Các bậc cha mẹ nên tìm hiểu và chia sẻ để có cách dạy con hợp lý.

I-THỰC TRẠNG MANG THAI TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

1. Thế giới

Báo cáo“Làm mẹ khi chưa trưởng thành: Thách thức mang thai ở tuổi vị thành niên”cho thấy hàng năm thế giới có hơn 7 triệu em gái ở các quốc gia nghèo sinh con trước 18 tuổi, trong đó khoảng 2 triệu ca là các bà mẹ dưới 14 tuổi. Các bà mẹ chưa trưởng thành này sẽ phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng và kéo dài về mặt sức khỏe và xã hội do việc mang thai sớm.

Câu 1:  Tuổi  dạy thì  là thế nào?

Con trẻ chính là hạnh phúc của mỗi gia đình, là niềm tự hào của cha mẹ, là tương lai của đất nước là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mai sau và hơn thế nữa con sẽ là nền tảng để xây dựng một tương lai tốt đẹp cho cả thế giới này .

Mang thai tuổi vị thành niên đồng hành với tăng tỉ lệ bệnh tật và tử vong cho cả người mẹ và thai nhi. Hiểu rõ về sinh lý sức khỏe sinh sản nhằm giúp các bạn trẻ tránh được việc mang thai ngoài ý muốn và những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra.

Có thai ở lứa tuổi vị thành niên gây khó khăn gì cho bạn?

30/12/2015 16:19

Dọc các bản làng Cơtu, Xê Đăng, Bhnong miền núi Quảng Nam, chúng tôi ngỡ ngàng trước các cặp vợ chồng đang tuổi đến trường hồn nhiên cưới nhau và sinh con đẻ cái. Bác sĩ Lương Đình Hải - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam, nói, hủ tục tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vẫn dai dẳng ở vùng cao nhiều năm nay, mới thống kê sơ sơ đã lên cả ngàn trường hợp. Hệ lụy của nó là nỗi đau nhức nhối, âm ỉ suốt bao thế hệ.

Những quan niệm sai lầm về tình yêu và tình dục của một bộ phận giới trẻ đang dẫn đến tình trạng nạo phá thai ở lứa tuổi vị thành niên của Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới.