Hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7 với chủ đề: “Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước”.Sáng ngày 04/7/2017 tại nhà sinh hoạt cộng đồng ấp Đắc Thời xã Hồ Đắc Kiện. Ban Dân số-KHHGĐ xã tổ chức buổi sinh hoạt nhóm tuyên truyền về lợi ích của việc kế hoạch hóa gia đình cho hơn 20 chị phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

                        tin chau thanh 11.7.2017

                                           Tin, ảnh Thu Tâm
      Trong buổi họp nhóm, chuyên trách dân số còn giới thiệu một số mặt hàng tiếp thị xã hội và xã hội hóa các phương tiện tránh thai mà ngành Dân số đang triển khai thực hiện như vòng tránh thai, thuốc viên uống tránh thai, bao cao su hiệu Night Happy, thuốc viên uống tránh thai hiệu Anna...để các chị em tham khảo, từng bước tiếp cận với các mặt hàng có chất lượng, giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.
       Bên cạnh đó, Ban Dân số xã còn giới thiệu 02 hộ gia đình tiêu biểu thực hiện biện pháp tránh thai từ các mặt hàng tiếp thị của ngành Dân số, góp phần cùng ngành dân số trong việc xóa bỏ quan niệm và thói quen được Nhà nước “bao cấp” phương tiện tránh thai, hàng hóa, dịch vụ KHHGĐ./.

                                                                                                     Cao Thị Thu Tâm

       Kế hoạch hóa gia đình là việc thực hiện các biện pháp nhằm tránh có thai, sinh con ngoài ý muốn. Thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình sẽ mang lại ý nghĩa to lớn đối với không chỉ gia đình mà cho toàn xã hội. Dưới đây là những lợi ích từ việc kế hoạch hóa gia đình mang lại:

 

       Thực hiện theo Công văn số 20/CCDS-DS, ngày 07 tháng 4 năm 2017 của Chi cục Dân số - KHHGĐ Tỉnh Sóc Trăng về việc hướng dẫn thực hiện kế hoạch tiếp thị xã hội và xã hội hóa các phương tiện tránh thai năm 2017.
Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã Phú Tân tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về tiếp thị xã hội và xã hội hóa các phương tiện tránh thai đến người dân tại 02 ấp Phước Phong và Phước Hòa trên địa bàn xã.

                XHH PTTT t6.22.6.2017 4a
       Mục đích của buổi nói chuyện chuyên đề nhằm giúp các chị em phụ nữ hiểu rõ hơn các phương tiện tránh thai nào chỉ ưu tiên cấp miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách, các đối tượng còn lại phải mua khi có nhu cầu sử dụng để họ hiểu và tiếp cận với sản phẩm có chất lượng tốt và giá thấp hơn giá thị trường. Nhằm từng bước tiến tới xã hội hoá trong việc cung ứng các phương tiện tránh thai lâm sàng và phi lâm sàng tại huyện như: Vòng tránh thai (dụng cụ tử cung), thuốc tiêm tránh thai, thuốc cấy tránh thai, thuốc viên uống tránh thai, bao cao su và dung dịch vệ sinh phụ nữ góp phần đẩy mạnh công tác tiếp thị xã hội và xã hội hóa các phương tiện tránh thai trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn.

                                                                                         CAO THỊ THU TÂM TTDS Châu Thành

       Trong 2 ngày (17-18/5/2017), Trung tâm Dân số-kế hoạch hóa gia đình thị xã Ngã Năm đã phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức triển khai, thực hiện chiến dịch truyền thông vận động lồng ghép kế hoạch hóa gia đình tại xã Vĩnh Quới với mục tiêu bảo vệ và CS SKSS/KHHGĐ đến đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội bền vững của địa phương.

       Nhằm góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2017, ngày 24/04 trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Kế Sách triển khai “Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ” tại 04 xã thị trấn Kế Sách, Đại Hải, Thới An Hội và Ba Trinh tử nguồn kinh phí UBND huyện hỗ trợ. Đây là 04 xã có tỷ lệ phụ nữ 15-49 tuổi áp dụng các biện pháp tránh thai còn thấp, là xã khó khăn có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.

       Một nhóm nghiên cứu ở Mỹ đang thiết kế loại bao cao su mới giúp người dùng thoải mái hơn, làm tăng khoái cảm, đặc biệt có thể giết chết virus HIV.

       Tránh thai là vấn đề được cả hai giới quan tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn biện pháp nào cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

       Khi bạn chưa muốn sinh em bé hay khi đã sinh đủ số con mình muốn, các cặp vợ chồng đều phải áp dụng biện pháp tránh thai nếu không muốn gia tăng quân số. Trong rất nhiều phương pháp tránh thai, các chị em sẽ chọn một cách phù hợp với mình nhất.

     Sợi vi mô chiết xuất từ cỏ cho phép tạo ra những chiếc bao cao su dai hơn và dày chưa đến 45 micron.

     Một bao cao su 200 năm tuổi vừa được bán ra với giá khó tin là 600 euro.29509

Trang web hiện có:
71 khách & 0 thành viên trực tuyến