Thực hiện kế hoạch tổ chức nói chuyện chuyên đề về Chăm sóc SKSS – KHHGĐ, Sàng lọc trước sinh, sơ sinh, Chăm sóc sức khỏe Tiền hôn nhân và Mất cân bằng giới tính khi sinh. Ngày 28/3/2016, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Châu Thành, tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về sàng lọc trước sinh, sơ sinh tại Trạm Y tế xã Hồ Đắc Kiện và Thị trấn Châu Thành.

tat3.2

Báo cáo viên, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Chi cục trưởng, đã chia sẻ với trên 70 đối tượng các nội dung về cách chăm sóc sức khỏe cho thai phụ trước, trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh, những lợi ích khi thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh.

tat3.1

Qua 02 buổi tư vấn người dân có thêm một số hiểu biết về một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho phụ nữ mang thai, khám thai ít nhất 3 lần trong thời kỳ mang thai, tiêm phòng uống ván, uống viên sắt, xét nghiệm sàng lọc trước sinh nhằm chủ động phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh, tật, các rối loạn chuyển hóa, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai, xét nghiệm sàng lọc sơ sinh giúp phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh cho trẻ để phát triển bình thường hoặc tránh được những hậu quả nặng nề về thể chất và trí tuệ, giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số.
                                                                                                               Tú An (Chi cục Dân số - KHHGĐ)